The Battleship Island

The Battleship Island

1945 Hashima. We called it hell on earth.Jul. 26, 2017132 Min.
Your rating: 0
0 0 votes

Video trailer

Director

Cast

Hwang Jung-min isLee Kang-ok
Lee Kang-ok
So Ji-sub isChoi Chil-sung
Choi Chil-sung
Song Joong-ki isPark Moo-young
Park Moo-young
Lee Jung-hyun isOh Mal-nyeon
Oh Mal-nyeon
Kim Soo-an isLee So-hee
Lee So-hee
Yoon Dae-Yul isJapanese Pimp
Japanese Pimp

Nội Dung :

Lấy bối cảnh thời người dân Triều Tiên bị Nhật Bản đô hộ, Đảo Địa Ngục là khúc ca bi tráng về cuộc đấu tranh và trốn thoát của 400 người lao động khỏi hòn đảo Hashima. Có kinh phí 26 triệu $, đây là bom tấn lớn nhất mùa hè của xứ sở Kim Chi. Phim có sự tham gia của dàn ngôi sao hạng A Hàn Quốc như Song Joong Ki, So Ji Sub, Lee Jung Hyun…

Hashima là một hòn đảo nằm giữa đại dương được xây dựng vô cùng kiên cố, với các hầm lò ở độ sâu 1000m so với mực nước biển. Những tù nhân Triều Tiên ở đây bị quân đội Nhật giam cầm và bóc lột sức lao động bằng cách bắt họ khai thác than trong điều kiện hết sức tồi tệ và có thể mất mạng bất cứ lúc nào. Không thể trốn, cũng không thể chết. Làm cách nào 400 người lại có thể đào thoát khỏi hòn đảo địa ngục này?

IMDb Info:

During the Japanese colonial era, roughly 400 Korean people, who were forced onto Battleship Island (‘Hashima Island’) to mine for coal, attempt to escape.

More Info:

The Battleship Island bị chê vì chứa những cảnh hành động phi thực tế

Bom tấn “The Battleship Island” của Đại úy Song Joong Ki vừa ra mắt vài ngày trước bị cho là thiếu điểm nhấn và có những cảnh hành động không hợp lí.

The Battleship Island_ Đảo địa ngục là câu chuyện lịch sử xoay quanh về cuộc đào thoát của 400 người Hàn Quốc trên đảo Hashima (Nhật Bản) khi bị quân Nhật giam cầm và bốc lột sức lao động bằng cách ép lao động khổ sai. The Battleship Island do Ryoo Seung San làm đạo diễn và quy tụ nhiều viễn viên đình đám như Hwang Jung Min, So Ji Sub, Song Joong Ki và Lee Jung Hyun.

Khi The Battleship Island được ra mắt vài ngày, nhà báo Chang Dong Woo trên Yonhap đã cho rằng bộ phim thiếu thực tế, bằng chứng là qua các cảnh hành động của chàng diễn viên điển trai Song Joong Ki: “Song Joong Ki bất khả chiến bại một cách phi lý, ngay cả với tiêu chuẩn của bom tấn Hollywood. Cuộc giải cứu hàng trăm tù nhân lẽ ra phải khó khăn hơn”.

Ngoài ra, Chang Dong Woo còn cho rằng thông điệp kháng Nhật của bộ phim được đẩy lên quá đà. Trong khi đó, các nhân vật bị xây dựng một chiều và không khơi gợi được cảm xúc. Bộ phim lấy bối cảnh hoành tráng với trường quay là một mãnh đất rộng 66.000 m2 ở tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) là điểm cộng duy nhất cho phim.

Không chỉ Chang Dong Woo mà ngay cả Kim Jung Kyoon của tờ Korea Joongang Daily cũng cho rằng kết cấu phim lỏng lẻo với khá nhiều tuyến nội dung phụ không được giải quyết. Đạo diễn bình luân: “Có lẽ do có nhiều ngôi sao nên không có ai thật sự là nhân vật chính. Khán giả khó theo dõi câu chuyện vì đạo diễn ôm đồm, cố cho mỗi diễn viên cơ hội tỏa sáng”.

Một số tình tiết cụ thể của phim cũng bị Kim Jung Kyoon chê. Nhân vật của So Ji Sub là một võ sĩ đường phố đứng đầu nhóm người Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhân vật của So Ji Sub không kháng cự gì mà mặc nhiên cho người mới Song Joong Ki dễ dàng chiếm quyền kiểm soát sau khi xuất hiện. Hwang Jung Min và Kim Su An được nhà phê bình đánh giá cao trong vai hai cha con tìm đường đến Nhật để đổi đời nhưng vướng lao tù.

The Battleship Island có kinh phí 21 triệu USD. Theo Hollywood Reporter, tác phẩm được 113 quốc gia mua lại để trình chiếu. Phim dự kiến khởi chiếu ở Việt Nam ngày 18/8.

The Battleship Island
The Battleship Island
The Battleship Island
The Battleship Island
The Battleship Island
The Battleship Island
Original title군함도
TMDb Rating7.2 votes

Similar titles

Antarctica: A Year on Ice
Awakening the Zodiac
A Trip to the Moon
Beloved
Remembering Agatha
Nobody Walks
Precious
Custody
Save the Last Dance
Surat Kecil Untuk Tuhan
TiMER
Memories of My Melancholy Whores