Dunkirk

Dunkirk

Survival is VictoryJul. 19, 2017107 Min.
Your rating: 0
0 0 votes

Video trailer

Director

Cast

Tom Glynn-Carney isPeter Dawson
Peter Dawson
Barry Keoghan isGeorge Mills
George Mills
Kenneth Branagh isCommander Bolton of the Royal Navy
Commander Bolton of the Royal Navy
Cillian Murphy isShivering Soldier
Shivering Soldier
Mark Rylance isMr. Dawson
Mr. Dawson

Nội Dung :

Trận chiến Dunkirk diễn ra từ ngày 26/5 – 4/6/1940 ở thành phố Dunkirk (hoặc Dunkerque) của nước Pháp, là một trong những trận chiến ác liệt nhất thời điểm này, giữa quân Đồng Minh và Đức Quốc Xã, do đó đây còn gọi là Trận Chiến nước Pháp. Ở trận này, quân Đức đã chiếm đóng nước Pháp và vây hãm liên quân của Bỉ, Canada, Anh và Pháp, đánh cho quân Đồng Minh thua tơi tả và phải mở đường máu theo phía eo biển để rút về nước Anh.

IMDb Info :

The story of the miraculous evacuation of Allied soldiers from Belgium, Britain, Canada and France, who were cut off and surrounded by the German army from the beaches and harbour of Dunkirk between May 26th and June 4th 1940 during World War II.

More Info:

Nhiều tờ báo Pháp đã tỏ ra không hài lòng với tác phẩm điện ảnh “Dunkirk” của đạo diễn Christopher Nolan khi họ cho rằng tác phẩm này chứa đựng nhiều tình tiết không đúng sự thật và xem nhẹ vai trò của binh lính nước Pháp trong sự kiện lịch sử quan trọng này. 

Tác phẩm được đánh giá khá cao khi đạt điểm 97% trên Rotten Tomatoes và chinh phục hoàn toàn giới phê bình nước Mỹ_Dunkirk hiện là ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng Oscar 2018. Đồng thời nhiều khả năng chính tác phẩm này sẽ giúp Christopher Nolan lần đầu tiên giành đề cử Đạo diễn xuất sắc từ Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS).

Dunkirk kể lại cuộc rút lui của quân đội viễn chinh Anh vào năm 1940 tại vùng bờ biển Dunkirk khi họ bị phát xít Đức bủa vây đang vấp phải sự phản đối dữ dội của giới truyền thông nước Pháp.

Tờ Le Monde đã chỉ trích Dunkirk khá nặng nề khi họ cho rằng tác phẩm này đã có thái dộ “thiếu lịch sự” với vai trò của quân đội Pháp trong sự kiện quân sự quan trọng của thời Thế chiến thứ II và cho rằng đây là bộ phim “thuần Anh Quốc”.

Nhà báo Jacques Mandelbaum viết: “120.000 binh lính Pháp cũng được giải cứu từ Dunkirk ở đâu trong phim? Cả 40.000 người khác đã hy sinh tính mạng để bảo vệ thành phố trước kẻ thù hùng mạnh ở đâu trong phim?”.

Bài bình luận cũng đã đặt ra vô số câu hỏi khi Christopher Nolan không hề nhắc tới binh đoàn Pháp tại Lille bị lính đồng minh bỏ rơi khi tưởng rằng đã thua cuộc, cũng như một nửa số dân Dunkirk mất mạng bởi cuộc tấn công tàn khốc của phát xít Đức khi bị ném bom.

Mandelbaum cũng cho rằng cách mà Nolan khắc họa người lính Pháp trong phim hoàn toàn không đúng, và tác phẩm đã chưa thực sự xứng đáng đối với sự cống hiến của họ trong sự kiện lịch sư quan trọng này.

Tờ Huffpost cũng bày tỏ vẻ thất vọng khi Dunkirk chỉ tập trung miêu tả binh lính Anh mà quên đi những lực lượng đồng minh khác xuyên suốt cuộc di tản này.

Trước giờ công chiếu phim tại các rạp, nhà sử học Dominique Lormier của Pháp đã lên trang The Local bày tỏ quan điểm rằng: “Mong bộ phim sẽ ghi nhận những cống hiến của 30.000 lính Pháp thiệt mạng. Họ đã giúp quân đội Anh tránh khỏi thảm họa phải đầu hàng.

Chính binh lính Pháp đã gỡ gạc thể diện cho người Anh, đồng thời khiến Hitler không thể buộc xứ sở sương mù ngồi vào bàn đàm phán. Đó là điều mà chính cố Thủ tướng Anh Churchill từng ghi nhận”.

Dunkirk
Dunkirk
Dunkirk
Dunkirk
Dunkirk
Dunkirk
Dunkirk
Dunkirk
Dunkirk
Dunkirk
Original titleDunkirk
TMDb Rating7.4 votes

Similar titles

Rocky V
Ocean Flame
Another You
From Vegas to Macau
Enid
Being 17
About Elly
Kiss of Death
The Warlords
Hahaha
Falco: Damn It, We’re Still Alive!
RED 2